Nước ngọt: Thách thức môi trường số 1 thế giới

Thứ hai - 23/05/2022 13:44
Hoạt động cải thiện môi trường hữu ích nhất của nhân loại sẽ là tăng nguồn cung cấp nước sạch, nước ngọt.
Hoạt động cải thiện môi trường hữu ích nhất của nhân loại sẽ là tăng nguồn cung cấp nước sạch, nước ngọt.
nha may khu muoi

Nước ngọt chỉ chiếm 0.4% lượng nước trên thế giới. Việc tăng gấp đôi nguồn cung cấp nước ngọt sẽ cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống trên Trái đất và tăng khả năng thích nghi của chúng ta với các chu kỳ làm mát và ấm lên toàn cầu. Hạn hán có thể sẽ không còn tồn tại.

Trong vòng 50 đến 100 năm tới, hàng trăm triệu hoặc thậm chí hàng tỷ người có thể tử vong vì thiếu nước ngọt và nạn đói thứ cấp, điều kiện vệ sinh kém, mất nước và các bệnh tật liên quan.

Israel đã đi từ một sa mạc cằn cỗi trở thành một quốc gia thịnh vượng xuất cảng nước và thực phẩm sang Jordan, Ai Cập và các nơi khác. Quốc gia này có bờ biển dài 170 dặm với năm nhà máy khử muối. Hệ thống nước của họ cung cấp lượng nước ngọt dồi dào cho 9 triệu dân.

California có đường bờ biển dài 840 dặm, dân số gấp 4.5 lần Israel, và một nền kinh tế lớn gấp 40 lần nền kinh tế của Israel. California có thể dễ dàng sánh ngang với thành công của Israel trong sản xuất và quản lý nước.

Giới lãnh đạo chính trị cần phải đưa việc tăng gấp đôi nguồn nước ngọt của California lên thành vấn đề môi trường số 1 của California. California tự nhìn nhận mình là một nhà dẫn đầu về môi trường toàn cầu. Trong ba thập niên qua, tiểu bang này đã thành công trong việc làm sạch không khí. Nếu California cho thấy họ có thể tăng gấp đôi nguồn nước ngọt, tiểu bang này sẽ là nơi dẫn đầu về môi trường vốn thực sự có thể mang lại lợi ích trên toàn thế giới.

Trong những năm có mưa, lượng nước dồi dào có thể làm đầy các hồ chứa. Các dãy núi ven biển của California cung cấp các hồ tự nhiên chứa lượng nước đã khử mặn dư thừa. Trong những năm khô hạn, nước từ các hồ chứa này có thể giúp các nhà máy thủy điện hoạt động và đáp ứng nhu cầu nước ngọt. Đây là năng lượng tái tạo và là một nguồn nước ngọt.

Sự nóng lên toàn cầu do con người tạo ra là một lý thuyết khí hậu chưa được chứng minh. Cho dù thế giới đang ấm lên hay đang bước vào kỷ băng hà mới, chúng ta sẽ cần nhiều nước ngọt hơn. Chuyển ngân quỹ và năng lượng từ mục tiêu kiểm soát nhiệt độ của thế giới sang việc tập trung vào mục tiêu khả thi là tăng gấp đôi nguồn cung cấp nước ngọt cho thế giới sẽ giúp ích nhiều hơn cho các thế hệ tương lai so với bất kỳ biện pháp cải thiện môi trường nào khác.

Mọi thế hệ đều cần “một điều chính nghĩa,” một cách để “làm cho thế giới tốt đẹp hơn,” một “mục tiêu lớn.” Tôi đề nghị mục tiêu đó là tăng 100% nguồn cung cấp nước sạch của thế giới. Điều đó sẽ làm tăng lượng nước ngọt có thể uống được trên trái đất từ ​​0.4% lên 0.8%. Lượng nước ngọt bổ sung này sẽ tạo ra sự tăng trưởng thực vật trên toàn thế giới, tăng nguồn cung cấp thực phẩm, tái tạo khí carbon dioxide cho thực vật hơn, ít bệnh tật do tiêu thụ nước bị ô nhiễm hơn và một thế giới xanh hơn, hạnh phúc hơn.

Đó là một mục tiêu lớn có thể đạt được và mang lại lợi ích trên toàn thế giới cho động vật, thực vật và con người.

Nguồn tin: Theo The Epoch Times.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây