Hãy mạnh dạn trở thành cô gái không thuộc về ai…

22 Tháng Mười Một, 2016 Caddy VN 6 Lượt xem

Đôi lúc thật khó khăn để quyết định độc thân khi chúng ta đang ở trong quỹ đạo của cuộc sống hẹn hò. Tuy nhiên, có một điều chẳng nhiều người nhận ra, đó là chúng ta luôn luôn đang hẹn hò với chính bản thân mình. Như mọi mối quan hệ khác, chúng ta cũng nên nuôi dưỡng mối quan hệ này một cách nghiêm túc, bắt nguồn từ bên trong, từ những điều nhỏ nhặt nhất có thể mang đến niềm hạnh phúc thật sự.

Khi có thời gian tập trung cho mối quan hệ hẹn hò với chính bản thân, chúng ta sẽ biết chính xác những gì mình đang cần, đồng thời nhận ra được sức mạnh và sự tự do đầy hấp dẫn mà mình chưa từng khám phá.

Ta có thể đi bất cứ đâu mình thích, với bất cứ ai ta lựa chọn, và điều này chỉ xảy ra khi ta cho phép bản thân mình không bị ràng buộc về tâm lý với bất cứ một người nào khác.

Không còn phải lo lắng đến cái nhíu mày của người kia, ta thực sự là chính bản thân ta, nguyên vẹn như những ngày rất xưa cũ.

Tôi nhớ đến cuốn sách nổi tiếng “Ăn, cầu nguyện và yêu”, khi Elizabeth Gilbert ly hôn và bắt đầu cho phép mình suy nghĩ một cách độc lập, chẳng hạn như cô tự hỏi mình: “Mày muốn làm những gì hả Liz?”.

Dần dần, những ý tưởng bắt đầu tuôn ra trong đầu cô: “Tôi muốn đi đến lớp học yoga. Tôi muốn về nhà sớm sau giờ tan tầm và đọc một cuốn tiểu thuyết hay. Tôi muốn học để nói tiếng Ý thật trôi chảy.”

Khả năng của mỗi người ta là vô hạn, và khi ta dành nhiều thời gian cho bản thân, khả năng đó mới bắt đầu được bộc lộ, những ước mơ mới bắt đầu trở thành hiện thực.

Bob Dylan chẳng phải đã nói rồi sao: “Khi bạn không có gì trong tay nghĩa là bạn cũng không có gì để mất”. Tất cả mọi thứ bạn muốn đều nằm trong tầm tay của bạn, chỉ là bạn có thật sự muốn nắm giữ hay không thôi.

Những niềm vui lớn nhất trong mối quan hệ hẹn hò mà tôi từng biết được, đó chính là việc bạn có thể chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống riêng, những sở thích đặc biệt của mình – những điều tạo nên con người bạn, cho một người khác. Nhưng rồi sau đó, tình yêu khiến bạn phân tâm.

Những cô gái tội nghiệp của tôi ơi, hãy đừng biến mình thành con người khác chỉ để làm hài lòng đối phương. Sẽ mãi mãi chẳng có sự hài lòng nào cả nếu anh ta không yêu thương chính con người thực sự của bạn. Chẳng phải anh ta đã phải lòng với bạn vào phút giây bạn là chính mình sao?

Không cần bận tâm quá nhiều đến tương lai, hãy sống thật hạnh phúc cho phút giây hiện tại. Tồn tại trên thế giới này đã là một điều diệu kỳ, đừng biến cuộc sống của mình trở nên vô nghĩa chỉ vì một ai đó đã ra đi. Cũng đừng cố chấp ở lại trong mối quan hệ khiến bản thân héo mòn và hư hao thêm nhiều nữa.

Buồn chán quá thì đi du lịch. Không có ai đi cùng thì hãy tự đi một mình, đó là một trải nghiệm đáng giá mà sau này chắc chắn bạn sẽ hối tiếc nếu chưa bao giờ trải qua. “Đôi lúc cách duy nhất để trí não và trái tim trở nên tĩnh lặng là đôi chân phải bận rộn”. Hãy tin rằng bản thân mình có thể đưa mình đến những nơi đẹp đẽ.

Hãy dành thêm thời gian để suy nghĩ về tình yêu. Những khoảnh khắc đã qua đều quý giá, đều đáng để trân trọng, nhưng hãy ngẩng đầu lên và nhìn về phía trước, nơi có bầu trời xanh vẫn rực rỡ trên cao dù trong lòng mình còn giông bão.

Nỗi cô đơn của những ngày tháng này chỉ như một thứ gia vị ngọt ngào, dạy ta biết yêu mình nhiều hơn, biết sống cho những ngày mai sẽ còn xanh hơn màu trời.

Và điều cuối cùng, cũng là điều quan trọng nhất, chúng mình chớ nên quên: “Đừng nhớ về quá khứ ngay cả khi nó đẹp như một cánh hoa hồng”.

Na – Dear.vn