Đàn bà cho đi dễ dàng nhưng nhận lại toàn sự phũ phàng

22 Tháng Mười Một, 2016 Caddy VN 7 Lượt xem

Có một câu chuyện tôi muốn kể cho các bạn nghe và thật sự mình cảm thấy bực tức với kiểu đàn ông như thế này!

Chuyện là bác giúp việc nhà tôi về quê, tôi ban ngày phải sơ tán con sang bà ngoại 1 lúc để đi làm! Chiều chạy qua ngó nghiêng con, cho đi ngủ rồi cong đuôi phi xuống xưởng thêu mới để bàn bạc làm việc.

Lúc đi về thì gọi một chiếc xe Uber, anh tài xế có vẻ niềm nở dăm ba câu chuyện. Tôi thì mải nghe hết cú điện thoại này, đến cú khác. Bỗng anh uber nói:
” Anh nghe với nhìn em đã thấy em năng động với chắc hiện kinh doanh có nhiều nhân viên nhỉ?”

Tôi chẳng để ý đáp :
” Em cũng kinh doanh bình thường thôi ”

Anh Uber lại tiếp lời :
” Ôi anh nghe đã thấy em là người quản lý giỏi rồi, em trẻ mà nói năng công việc đâu ra đấy. Chẳng bù con vợ anh, chỉ đi làm được mỗi việc văn phòng mà chẳng có màu mè gì, lương bao nhiêu thì biết bấy nhiêu thôi, chậm chạp lắm. Mọi chi phí trong nhà là anh phải lo nhiều đấy chứ ”

Lúc này thì tôi dừng không còn nhắn tin công việc nữa chỉ vì tôi thấy ngứa tai. Bố tôi không bao giờ để ai gọi tôi là ” con này, con kia ” nên khi nghe đến từ ” con vợ ” thì cái máu đồng bóng của tôi lại nổi lên.

Tôi cất lời hỏi:
” Anh chắc cũng phải mấy cháu rồi ý nhỉ ”

Anh Uber :
” Ừ , anh có 2 thằng con trai, 1 đứa lớp 1, 1 đứa lớp 4. Nghịch lắm”

Tôi :
” Thế anh đi làm tầm giờ này chắc vợ anh đón con nhở ”

Anh Uber :
” Ừ vợ anh đón con ”

Tôi :
” Thế nội trợ cũng vợ anh à ”

Anh Uber vẫn rất thản nhiên:
” Ừ, tất nhiên là vợ anh phải làm rồi ( rồi cười khà khà – tôi cũng không hiểu vì sao anh ta lại cười )

Tôi :
” Ôi thế vợ anh 1 ngày cũng 1 tỷ thứ việc ý nhở, đi làm, lo đưa đón con, lại cơm nước, giặt giũ, con cái. Thế là anh có phúc đấy, còn chê cái gì, đáng nhẽ anh còn phải khen đấy! ”

Anh ý vẫn luyến thoắng cái chất giọng lè nhè bảo thủ:
” Ừ, nhưng mà như tầm anh thì anh vẫn muốn lấy được cô vợ nào phải làm kinh tế giỏi với nhanh nhẹn ”

Tôi cười khẩy :
” Ôi giời ơi, anh đúng là sướng không biết đường, vợ anh làm với lo kiểu đấy chắc chẳng có ngày nghỉ thế mà chẳng được 1 câu khen. Mà thôi gia đình cũng phải có người kiếm thế này, người kiếm thế kia chứ làm sao mà được cả thế. Nhà anh đúng chuẩn đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm rồi còn gì nữa ”

Anh Uber chắc thấy hớ mới chữa ngượng:
” Ừ ừ thì anh cũng biết là vợ anh nhiều khi cũng vất vả nhưng anh sợ khen vợ, vợ lại vênh mặt lên nên thôi chẳng nói thì hơn – ( Lại cười phớ lớ )

Thế đấy các mẹ ạ, có những anh Uber hồn nhiên như thế này, 1 chiều đón phải 1 con dở hơi là tôi thì bảo sao mà không bị ăn 1 sao! Vì can cái tội bạc mồm bạc miệng chê vợ.

Phụ nữ bây giờ không những phải lo cho gia đình, con cái, đối nội đối ngoại, nội trợ còn phải kiếm tiền, tiền nhiều ít không biết có được nâng niu hay không?

Thế nhưng đối với 1 số anh! Các anh chỉ cần đi làm là đủ! Con các anh tự lớn, cơm tự có từ trên trời rơi xuống, ra đường thì hào phóng khen người này người kia, về nhà thì tiếc 1 lời khen với vợ! Người đã vì gia đình mà lao tâm khổ tứ nhiều, đôi khi không may mắn vẫn bị chê.

Bản thân tôi thấy mình chẳng làm nổi tất cả những việc chị vợ kia đang làm. Nhưng cũng thấy thương thương cho phận đàn bà và rút ra được 1 câu: ” tất cả những sự cho đi dễ dàng thì đều nhận lại được những phũ phàng ” …

Thu Hà – Dear.vn